Đôi nét về Gà Đông Tảo Hưng Yên

Hỗ trợ trực tuyến

Tư vấn bán hàng
0984.158.756

Tin tức mới

Đôi nét về Gà Đông Tảo Hưng Yên

Share
Gà Đông Tảo là giống gà quý, chân to, xù xì, thịt săn chắc. Tương truyền ga dong tao là vật nuôi trong các vùng đất trù phú của quan lại vùng đồng bằng sông Hồng xưa và được dùng làm vật cúng tế trong lễ tết, hội hè hoặc để tiến Vua.
 
gà đông tảo hưng yên
Hình minh họa
 
Vài năm gần đây bỗng gà đông tảo trở nên nổi tiếng dịp tết vừa qua bởi nhiều người tìm mua làm quà tặng và ăn tết. Dù giá cao chót vót song nhiều nhà hàng đặc sản tại nhiều thành phố lớn trên cả nước vẫn không đủ hàng bán. Nhiều đại gia đã về tận Xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên để kén những con gà chân to, ngon để được thưởng thức, mặc dù giá rất cao, giá đến cả chục triệu đồng.
 
Cặp gà kỷ lục cho đến thời điểm này là 70 triệu, đã được 1 đại gia đất Sài Thành mua tại nơi chính gốc của gà đông tảo, tại xóm Trung Đình, xã Đông Tảo.
 
Từ đó, rất nhiều hộ gia đình ở xã Đông Tảo đã đầu tư chuồng trại quy mô lớn để chăn nuôi và phát triển giống là quý này, vừa là bảo tồn gà quý và phát triển kinh tế... Sản phẩm cung cấp ra thị trường: Trứng gà giống, gà con mới nở, gà con 1 tháng tuổi, gà 3 tháng tuổi, gà trưởng thành đẹp, gà thịt. Những sản phẩm gà đông tảo bây giờ đã được cung cấp rộng rãi trong nhiều tình thành trong nước. Để biết thêm những thông tin khác về Gà Đông Tảo các bạn có thể xem thêm trên internet hoặc gadongtaohy.info.